Các trường đại học ở Tây Ban Nha

 

1. University Of Zaragoza (www.unizar.es)

Được thành lập sau năm 1542, khi hoàng đế Charles V phong cho  học viện là Viện Hàn Lâm Khoa Học. Ngày nay, Đại học  Zaragoza là một trung tâm chính của sự đổi mới công nghệ. Là thủ phủ của khu vực Aragón và với dân số 600.000, trường đh Zaragoza nằm trong khu vực hiện đại nhưng cuộc sống hết sức bình dị. Được kết nối với Madrid và Barcelona bằng đường xe lửa tốc độ cao, việc đi lại giữa Zaragoza đến các khu vực khác trong thành phố hết sức đơn giản. Đến Zaragoza, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu di sản lịch sử và nghệ thuật phong phú, ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời gần dãy núi Pyrenees. Sông Ebro, một trong những con sông chảy nhanh nhất ở Tây Ban Nha, chảy qua thành phố, mang đến vẻ đẹp thơ mộng cho toàn vùng.

TBN 1

Chương trình giảng dạy và các cơ sở đào tạo UNIZAR

1.  3 cơ sở: Zaragoza (cơ sở chính), Huesca và Teruel.

–  22 Trung tâm Giáo Dục: Zaragoza 14, Huesca 5, Teruel 3

– 70 Bằng Cử Nhân chính thức:

18 Bằng kỹ thuật. 10 bằng Nhân văn. 16 bằng Khoa học Y tế. 20 bằng Khoa học Xã hội và Luật. 6 bằng Thí Nghiệm Khoa Học.

– Số giáo sư: 3.752 (giáo sư: 272, giảng viên tiến sĩ: 2.347); Số sinh viên: 35.000

– Thư viện: 1.046.108 cuốn sách

– Số đối tượng trực tuyến: 1.306; – Số sinh viên Erasmus nhận được: 849

– Môn học được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác: 96

– Các dịch vụ sinh viên: phòng ở, nhà ở sinh viên, tư vấn, cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha cũng như các khóa học ngoại ngữ khác, các khóa học mùa hè, cơ sở thể thao

2. University De La Rioja (www.unirioja.es)

Được thành lập năm 1992, trường đại học ULR trở thành trung tâm kinh tế xã hội của một trong những khu vực giàu có nhất TBN, nổi tiếng về rượu và nông nghiệp.

ULRE có khuôn viên hiện đại, đồng thời nổi tiếng với việc sản xuất và marketing rượu, sản phẩm nổi tiếng toàn thế giới. Trường được đặt tại Logrronno, thủ phủ của La Rioja, nơi chiếm ½ dân số sinh sống tại khu vực này.

3

Các chương trình giảng dạy ULR

– Khu lẻ: Logroño

– Trung tâm Đại học: 9

– 19 Bằng Cử Nhân chính thức:

Bằng kỹ thuật 5. 5 bằng Nhân văn. 6 bằng Khoa học Xã hội và Luật. 2 bằng thử nghiệm Khoa học. 1 bằng Khoa học Y tế.

– 11 Bằng Thạc Sĩ

– Số giáo sư: 459 (giáo sư: 36, giảng viên tiến sĩ: 289); Số sinh viên: 7.500 (1.500 sinh viên ảo); Thư viện: 294.034 cuốn sách

– Các dịch vụ dành cho sinh viên: nơi ở, cơ sở thể thao, tư vấn học thuật, các khóa học mùa hè, các khóa học tiếng Tây Ban Nha

3. University Of Seville (www.us.es)

Được thành lập từ thế kỷ 15, ĐH Seville  đã gắn bó và đi cùng  cuộc sống kinh tế, văn hóa, xã hội tại Seville, thủ đô của ANdalussia, và là thành phố lớn thứ 4 tại TBN.

Trường US là trung tâm của thành phố, bao gồm các cảnh quan nghệ thuật và du lịch nổi tiếng. Người dân tại Seville tự hào về vẻ đẹp truyền thống trong sự năng động của trung tâm công nghệ tại đây. Seville cũng được xem là cái nôi sản sinh ra điệu nhảy flamenco. Người dân Seville thân thiện, vui vẻ và dễ gần.

US

Chương trình giảng dạy Seville

– Các cơ sở và trung tâm học tập phân phối trên toàn thành phố

– Trung tâm Đại học: 31; – Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu: 9

– 67 Bằng Cử Nhân chính thức:

Bằng kỹ thuật: 18. Nhân văn: 14. Khoa học Xã hội và Pháp luật: 20; Khoa học thực nghiệm: 7. Khoa học Y tế: 8

– Bằng Thạc sĩ: 96 chuyên ngành

– Số giáo sư: 4.645 (624 đầy đủ các giáo sư. 2.665 tiến sĩ giảng viên); – Số sinh viên: 61.008

– Thư viện: 1.602.113 cuốn sách

– Số của sinh viên Erasmus nhận được: 1.985

– Các môn được giảng dạy bằng các ngôn ngữ khác: 153

– Các dịch vụ cho sinh viên: chỗ ở, thể thao, nhà ăn, thư viện, các khóa học tiếng

4. University Of Valladolid (www. uva.es)

Tọa lạc tại thành phố Valladodid, một trong những trung tâm về nông nghiệp và sản xuất, thủ phủ của Castilla – Leon, trường UVA luôn là trung tâm quan trọng cho giáo dục bậc cao tại TBN kể từ khi thành lập năm 1208. Với gần 1000 năm tuổi, ĐH Valladolid là sự kết hợp của nền giáo dục cổ Châu Âu, tính hiện đại để thích nghi với văn hóa và sự phát triển kinh tế.

UVA

Cơ sở đào tạo và chương trình giảng dạy UVA

– 7 cơ sở tại các thành phố Valladolid, Palencia, Soria và Segovia

– Các trung tâm đại học: 24

– 84 Bằng Cử Nhân chính thức:

59 bằng ở Valladolid. 8 bằng tại Segovia (Du lịch, Luật và Quảng Cáo), 9 bằng ở Soria (Dịch và thông Dịch)

– 86 bằng, chứng chỉ và nghiên cứu kỹ thuật

– Số giáo viên: 2.609 (282 giáo sư. 1.602 giảng viên) ; số sinh viên: 24.78; sinh viên Erasmus nhận được: 950

– Thư viện: 815.517 cuốn sách

– 190 hiệp ước quốc tế:  Ký kết với các trường đại học châu Âu, Mỹ, châu Á và Châu Phi. Một số các chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh

– Các dịch vụ sinh viên: chỗ ở, nhà ăn, thể thao, ngôn ngữ.

5. University Of Almeria (www.ual.es)

Được thành lập năm 1993, trường Almeria có cơ sở vật chất hiện đại và nằm trong trung tâm kinh tế của Tây Ban Nha. Môi trường học tại Almeria mang đến tất cả những gì mà chúng ta cần – bãi biển, sân thể thao, cảnh quan thiên nhiên kỳ thúc, nền giáo dục hoàn hảo. Đồng thời, Almerica cũng được biết đến như là địa danh kết hợp hài hòa giữa vẻ hiện đại và phát triển nông nghiệp tại khu vực Châu Âu. Tại Almerica, rau củ quả và sản phẩm nông nghiệp luôn luôn ngập tràn đường phố.

2

Cơ sở đài tạo và chương trình giảng dạy UAL

– 9 Trung tâm Đại học (khoa và trường học)

– 26 Bằng Cử Nhân chính thức:

5 Bằng kỹ thuật: 5 bằng (Chuyên hóa trong trong nghiên cứu nông nghiệp). 11 bằng Khoa học Xã hội và Luật. 4 bằng Nhân văn. 3 bằng Khoa học thực nghiệm. 3 bằng Khoa học Y tế.

– Bằng Thạc Sĩ chính thức: 51 lĩnh vực chuyên ngành

– Số giáo sư: 1.080 (70 giáo sư, 623 giảng viên tiến sĩ); số sinh viên: 13.202

– Thư viện: 174.733 cuốn sách; Số sinh viên: 650 sinh viên quốc tế mỗi năm

– Các dịch vụ dành cho sinh viên: chỗ ở, thư viện, các hoạt động văn hóa và thể thao biển, văn phòng cho sinh viên nước ngoài, tư vấn học thuật.

6. Autonomous University Of Barcelona (www.uab.es)

UAB được thành lập vào năm 1968, rất gần Barcelona, thành phố lớn thứ 2 tại Tây Ban Nha nên kiến trúc trường đại học tại đây mang đậm phong cách Châu Âu và trường được hưởng khí hậu Địa trung hải. UAB được có nhiều điểm thuận lợi từ tầm quan trọng quốc tế và sự giàu có đang dạng trong hoạt động văn hóa của Barcelona mang lại. Trường cung cấp các lĩnh vực học hết sức đa dạng, từ Khoa học chính trị đến xã hội học, nghiên cứu giao thoa văn hóa và nghiên cứu quốc tế, nghiên cứu giao tiếp ( truyền thông, báo chí, quảng cáo, quan hệ công chúng) âm nhạc, hòa bình và xung đột, nghiên cứu châu âu, nghiên cứu toàn cầu.

– Khu trường chính: Bellaterra. Các khu khác nhỏ hơn: Sabadell

Autonomous University of Barcelona

Chuyên đào tạo về lĩnh vực: công nghệ, kinh doanh

– 88 Bằng Cử Nhân chính thức:

24 bằng Khoa học Xã hội. 25 bằng Nghệ thuật và Nhân văn; 10 bằng Kỹ thuật. 7 bằng sinh học; 9 bằng Khoa học; 13 bằng Khoa học Y tế

– Số giáo sư: 3.431 (tổng sổ giáo sư: 339); số sinh viên: 42.832. Sinh viên quốc tế: 5.068

– Thư viện: 1.006.573 đầu sách; các dịch vụ cho sinh viên: chỗ ở, thư viện, cơ sở thể thao, văn phòng cho sinh viên nước ngoài; trung tâm giáo dục: 13 khoa / trường học, 1 trường đại học, 14

trung tâm

7. University of Cordoba (www.uco.es)

Được thành lập năm 1972, trường đại học Cordoba là trường đại học hoạt động độc lập vào cuối thế kỷ 19. Tọa lạc tại thành phố đông nhân thứ ba tại Andalussia, trường luôn giữ được vẻ đẹp lịch sử và văn hóa mà con người nơi đây đã xây dựng. Cordoba là thành phố đẹp nhất và cổ nhất tại Tây ban Nha với nền văn hóa, nghệ thuật, văn học….  lâu đời để lại. Đây là thành phố in đậm dấu ấn của tôn giáo khác nhau như Roman, Visigoth, muslims, jews, thiên chúa giáo v.v.. Đặc biệt, nhắc đến Cordoba, người ta nhắc đến Mosque, một công trình kiến trúc được chứng nhận là kỳ quan thế giới, nổi tiếng về vẻ đẹp thẩm mỹ và kiến trúc.  Được kết nối với thủ đô Madrid và Seville qua hệ thống xe lửa cao tốc, việc đi lại tại Cordoba trở nên thuận tiện và dễ dàng cho tất cả các sinh viên quốc tế. Trường đào tạo các chuyên ngành có hàng 100 năm tuổi và độc nhất vô nhị tại Andalusia như ngành dược, trong khi cùng lúc vươn lên trở thành trường đại học quốc tế có tiếng tăm. Thế mạnh của trường là khoa học công nghệ và dược.

4

Chương trình giảng dạy và cơ sở đào tạo UCO

 • 13 trung tâm giáo dục và đại học
 • 7 trung tâm nghiên cứu và một bệnh viện
 • Đào tạo 29 chuyên ngành cấp đại học: 13 chuyên ngành nông nghiệp thực phẩm, khoa học công nghệ. 6 nhân văn, 7 luật và khoa học xã hội, 3 khoa học sức khỏe
 • Đào tạo 51 chuyên ngành thạc sỹ
 • Số giảng viên: 1,200 người ( 156 giáo sư và 161 tiến sỹ)
 • Thư viện: chứa được 555, 883
 • Số sinh viên được cấp học bổng Eramus: 542
 • Hợp tác đào tạo với các trường ĐH Châu Á và Châu Mỹ
 • DỊch vụ dành cho sinh viên: Nhà ở, trung tâm thể thao

8. University of Jaen (www.ujaen.es)

Được thành lập năm 1993, Đại học Jaen là đại học tương đối mới so với các trường đại học khác. Nằm trong thị trấn nhỏ, chú trọng đặc biệt đến sinh viên, đại học Jaen là môi trường mở và thân thiện. Sinh viên đổ về từ các khu vực khác  nhau của Andalusia đến đây sinh sống và học tập. Các khóa học của trường được xây dựng dựa trên các yếu tố hiện đại nhất trong các giáo trình, chương trình học từ nhiều trường khác nhau vì thế chương trình mang đậm nét thực tế và hàn lâm, nết  tiêu biểu của giáo dục Châu Âu.

Tuy mới thành lập, trường ĐH Jaen cũng đi đầu trong việc xúc tiến các chương trình hợp tác với các trường ĐH Trung Quốc, Brazil, Nga và các quốc gia khác.

13700971993_9091bc1593_c

Cơ sở đào tạo và chương trình giảng dạy UJA

 • 9 trung tâm giáo dục được phân chia trong ba thành phố chính: Jaen, Linares, và Ubeda
 • Đào tạo 34 Chuyên ngành đại học: 13 chuyên ngành kỹ thuật, 9 chuyên ngành khoa học xã hội và luật, 8 chuyên ngành nhân văn và giáo dục, 2 chuyên ngành khoa học sức khỏe, 2 khoa học ứng dụng
 • 21 chuyên ngành thạc sỹ
 • International double degree: bằng cao đẳng kinh doanh và nghệ thuật, bằng đại học quản trị kinh doanh.
 • Số giáo sư: 1.060 (87 giáo sư và 715 tiến sỹ)
 • Số sinh viên: 16, 992 sinh viên
 • Cung cấp các khóa dạy ngôn ngữ Tây Ban Nha
 • Có trung tâm ngheien cứu, khu sinh viên và khu vực thể thao

9. University of Salamanca (www.usal.es)

Được thành lập năm 1218, Đại học Salamanca là trường đại học lâu đời nhất tại Tây Ban Nha và toàn Châu Âu. Mục tiêu phát triển của trường là phấn đấu trở thành trường đại học thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên toàn thế giới. Hàng năm, trường thu hút sinh viên và các giáo sư đến học tập và làm việc từ hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 800 năm tồn tại và phát triển, đại học Salamanca hiện nay được xem là trường đại học lớn nhất toàn Châu Âu

Được biết đến với chất lượng đào tạo tuyệt vời, đại học Salamanca đã trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ sinh viên quốc tế mà còn du khách đến thăm quan. Nằm cách thủ đô 200 km về phái Tây, trường Salamanca nằm trong khu vực cảnh quan xinh đẹp với thời tiết tuyệt vời. USAL có khuôn viên tại ba thành phố khác nhau tại Castilla y Leon (Avila, Bejar, và Zamora). Đây là những thành phố nhỏ, thân thiện, dễ sống, và có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Hai trong số ba thành phố được tổ chức UNessco chứng nhận kỳ quan thế giới.

15804b726c0a8f4d73ee9ec01f0a45963ea90d3d1

Chương trình giảng dạy và cơ sở đào tạo: ĐẠI HỌC SALAMANCA

 • 24 trung tâm được chia thành 5 khuôn viên
 • Đào tạo 71 lĩnh vực bằng cử nhân
 • 15 lĩnh vực kỹ thuật, 19 lĩnh vực nhân văn, 19 Khoa học xã hội và luật, 9 lĩnh vực khoa học thực nghiệm, 9 khoa học xã hội.
 • Cung cấp các khóa học cho sinh viên quốc tế: ngôn ngữ và văn hóa
 • Số sinh viên Tây Ban Nha: 6,000 sinh viên một năm
 • Số giáo sư: 2483 người (Giáo sư: 256 người- Giảng viên là tiến sỹ 1,680 người)
 • Thư viện: Có khả năng chứa1, 046, 063
 • Số sinh viên được cấp học bổng Erasmus: 1,322 sinh viên

10. University of Malaga (www.uma.es)

Được thành lập vào những năm 60 của thế kỷ 20, trường ĐH Malaga có tiền thân dạy môn triết học và lý thuyết học trước đó. Với lịch sử trên 35 năm hoạt động, ĐH Malaga trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế và chính trị của trong khu vực. Nằm tại phía Bắc của Andalusia, là trung tâm thủ đô của Costa del Sol, một trong những bờ biển đẹp nhất TBN, đại học Malaga góp phần quan trọng trong việc phát triển thành phố, cùng với trung tâm Công nghệ Andalusia và sân bay quốc tế. Không khí nhộn nhịp và môi trường văn hóa nơi đây đã cuốn hút rất nhiều khách du lịch thập phương.

Town Hall, Malaga

Chương trình giảng dạy và cơ sở đào tạo tại UMA

 • 21 Trung tâm, bao gồm cơ sở vật chất và các trường đại học được đặt tại ba trụ sở: Malaga, Teatritos, EL Elegido
 • Đào tạo 53 lĩnh vực đại học:
 • 13 lĩnh vực Kỹ thuật, 7 ngành kinh doanh, 32 khoa học xã hội và Luật
 • 5 lĩnh vực khoa học ứng dụng, 7 lĩnh vực khoa học sức khỏe
 • Đào tạo 65 bằng thạc sỹ
 • Số lượng sinh viên: 32, 464
 • Số giáo viên: 2,345 (237 giáo sư và 1, 072 tiến sỹ)