Giới thiệu chung về Tây Ban Nha

Không những là thiên đường du lịch ở châu âu và thế giới, Tây Ban Nha còn là 1 trong 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với các ngành công nghiệp mũi nhọn như xây dựng, hạ tầng, năng lượng, viễn thông, chế tạo máy, công nghiệp đóng tàu, sản xuất dầu ôliu, trồng hoa quả xuất khẩu….

Giờ đây, Tây Ban Nha lại đang “nóng” lên với một cơn sốt giáo dục cao hơn bao giờ hết. Hệ thống giáo dục Tây Ban Nha được đánh giá như một hệ thống tiêu biểu cho nền giáo dục châu Âu. Sự kết hợp giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực dụng, nặng tính hướng nghiệp chính là nét điển hình của quốc gia này. Tây Ban Nha được xem là điểm đến lý tưởng cho người có ý chí, khát vọng học tập và muốn thay đổi tương lai của mình.

I. Những ưu điểm nổi bật  khi chọn du học tại Tây Ban Nha:

  1. Bằng cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, được công nhận trên toàn thế giới (đặc biệt được đánh giá cao trong những lĩnh vực như du lịch, kiến trúc, xây dựng, năng lượng, viễn thông…)
  2. Chi phí học tập và sinh hoạt thấp,  tổng chi phí từ 100 triệu-200 triệu/năm tổng học phí và sinh hoạt phí trung bình tùy chương trình mức.

3.   Được phép làm thêm 80h/tháng; mức lương trung bình 400-500E/tháng

4.   Visa Tây Ban Nha : Mở, không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Tây; có thể đi lại thuận tiện trong hơn 20 quốc gia như Pháp, Đức, Hà Lan, Phần Lan….

II. Thời gian nhập trường và các chuyên ngành đào tạo

  1. Thời gian nhập trường: tháng 1, 7, 9 (hợp lý nhất là tháng 9 hàng năm; hoặc tháng 1)
  2. Thời gian đào tạo tại Tây Ban Nha

–          Gia đoạn 1: Học tiếng Tây Ban Nha tại trung tâm tiếng hoặc khoa tiếng tại các trường đại học của Tây Ban Nha

–          Gia đoạn 2: Học chuyên ngành: Cao Đẳng 2 năm, Đại Học 4 năm, Thạc sỹ 1 năm.

  1. Chuyên ngành đào tào: Ngành y khoa, dược học, Khoa học kỹ thuật( Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, điện tử, điện công nghiệp, cơ khí, môi trường, hóa, . …), Kinh tế, xã hội ( Kinh doanh, Thương mại, Quản trị du lịch khách sạn, báo chí…), Mỹ thuật, kiến trúc, xây dựng, …

Học Thạc Sỹ tại Tây Ban Nha:

III. Nhà ở và sinh hoạt phí

– Tổng chí phí khoảng 3000E/năm (bao gồm ăn, ở, đi lại …)

VI. Việc làm sau khi tốt nghiệp

–  Bằng cấp được công nhận tại 23 quốc gia Châu Âu và rất nhiều quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Nhật… cơ hội việc làm là rất rộng mở đối với các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường.

– Về VN làm việc cho các công ty du lịch của Việt Nam như Việt Travel, Sài Gòn Tourist, Fiditour… các hãng lữ hành quốc tế, cho các tập đoàn lớn như Viettel, Petro Limex, đại sứ quán, tổ chức phi chính phủ Châu Âu, Philipin… Dự án do TBN và Việt Nam đang xúc tiến đầu tư trong một số lĩnh vực như du lịch, năng lượng, công nghệ