TÌM HIỂU HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ HÀ LAN (HOLLAND SCHOLARSHIP)

Chính phủ Hà Lan luôn có những chính sách hỗ trợ tài chính nhằm tạo ra cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn cho sinh viên từ các nước đang phát triển với nền giáo dục đại học Hà Lan. Giáo dục đại học Hà Lan được trợ cấp từ chính phủ nên học phí tại đây khá thấp so với các nước xung quanh, thậm chí thấp hơn rất nhiều so với vương quốc Anh hay Hoa Kỳ.

 8dc0d216-facf-4271-a8bd-ee86b88d18ad

Cách thức nộp hồ sơ học bổng du học Hà Lan Holland Scholarship

Để có thể nộp hồ sơ học bổng, bạn phải kiểm tra xem trường đại học Hà Lan mà bạn lựa chọn có nằm trong danh sách học bổng hay không trước khi gửi đơn ứng tuyển cho trường. Danh sách các trường đại học nghiên cứu và ứng dung tham gia học bổng có thể tìm thấy tại: www.studyinholland.nl/hollandscholarship

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các cơ hội học bổng khác tại Hà Lan thông qua cổng thông tin www.grantfinder.nl hoặc tham gia Triển lãm du học Hà Lan – Dutch Placement Day.

Hiện nay có nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng học tập tại Hà Lan thông qua 2 học bổng Holland Scholarship và Orange Tulip Scholarship. Gói học bổng trị giá lên đến 5,000 Euro cho mỗi sinh viên ngay trong năm học đầu tiên được đồng tài trợ bởi Bộ Giáo dục – Văn hóa và Khoa học Hà Lan và hơn 48 trường Đại học Hà Lan. Gần 768 suất học bổng hấp dẫn đang chờ để được trao cho những ứng viên tài năng nộp hồ sơ thành công vào bất kỳ chương trình đại học hoặc thạc sỹ của các trường đại học Hà Lan.

Thời gian nộp hồ sơ cho năm học 2017 – 2018 đã được mở. Hạn chót nộp hồ sơ vào 01/02 và 01/05 năm 2017.

Điều kiện nộp hồ sơ cho học bổng du học Hà Lan – Holland Scholarship

  • Học sinh không không mang quốc tịch thuộc cộng đồng chung Châu Âu
  • Học sinh đang dự định theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ toàn thời gian tại một trong các trường đại học Hà Lan tham gia gói học bổng Holland Scholarship.
  • Học sinh đáp ứng được các yêu cầu cụ thể của từng trường mà bạn chọn học.
  • Học sinh chưa từng theo học tại một trường đại học Hà Lan.
  • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5
  • GPA từ 7.5 trở lên